728x90 AdSpace

 • Latest News

  29 มกราคม 2558

  การชดเชยสำหรับบัญชีที่เงินทุนในบัญชีติดลบจากเหตุการณ์ "พฤหัสทมิฬ"

  เราใคร่ขอตอบคำถามที่ได้รับจำนวนมากจากเทรดเดอร์เกี่ยวกับสถานการณ์หลังจากที่เงินฟรังก์สวิส "พุ่งทะยานขึ้น" เมื่อวันที่ 15 มกราคม
  จากการที่อัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินฟรังก์สวิสพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่นๆ ซึ่งเป็นผลจากการตัดสินใจของธนาคารแห่งชาติสวิสที่เลิกควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนคู่สกุลเงิน CHF/EUR 
  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2015 ทำให้เทรดเดอร์ฟอเร็กซ์จำนวนมากได้รับผลขาดทุน ซึ่งไม่เพียงแต่นำไปสู่ธุรกรรมที่ปิดคำสั่งซื้อขายโดยอัตโนมัติ แต่ยังทำให้เงินทุนในบัญชีติดลบด้วย โดยในบางรายเป็นมูลค่าหลายแสนดอลลาร์สหรัฐ
  แต่เราไม่เหมือนบริษัทส่วนใหญ่ในตลาดเพราะเราไม่เคยเรียกเงินจากลูกค้าที่บัญชีติดลบเมื่อขาดทุน กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ลูกค้าของเราจะไม่ "เป็นหนี้เรา" ไม่ว่าในสถานการณ์ใด เรื่องนี้เราระบุไว้อย่างชัดเจนใน General Business Terms (เงื่อนไขธุรกิจทั่วไป) ของกลุ่ม(วรรค 2.6 (d)ของเงื่อนไขของ EXNESS (CY) LTD วรรค 23.4 ของเงื่อนไขของ EXNESS LIMITED): "If a Stop Out execution has resulted in the negative equity of the Client's trading account, it will be compensated so as to bring Equity to $0." (หากการดำเนินการคำสั่งซื้อขายที่เกิดจากการปิดคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติส่งผลให้สถานภาพปัจจุบันของบัญชีการซื้อขายของลูกค้าติดลบ การดำเนินการซื้อขายดังกล่าวจะได้รับการชดเชยเพื่อให้สถานภาพปัจจุบันของบัญชีมีมูลค่าเท่ากับ $0) ด้วยเหตุนี้ บริษัทของเราจึงชดเชยให้โดยอัตโนมัติในกรณีที่จำนวนเงินทั้งหมดในบัญชีของลูกค้าติดลบ
  "เราเชื่อว่าการชดเชยให้ในกรณีที่จำนวนเงินทั้งหมดในบัญชีของลูกค้าติดลบเป็นแนวปฏิบัติที่ยอมรับได้อย่างเต็มที่และเราไม่มีเจตนาจะยกเลิกแนวปฏิบัตินี้ การซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์มีความเสี่ยงสูงมากอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เทรดเดอร์ก็ไม่ควรขาดทุนมากไปกว่าจำนวนเงินฝากในบัญชีการซื้อขายของตน" Petr Valov ผู้อำนวยการของ EXNESS กล่าว "ต้องขอกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตลาดอาจส่งผลต่อนโยบายของบริษัทฟอเร็กซ์หลายแห่งรวมถึงความต้องการของเทรดเดอร์ด้วย ในบรรดาโบรกเกอร์ เคยเชื่อกันว่ารูปแบบ STP (Straight Through Processing - ดำเนินการโดยตรง) เป็นรูปแบบที่ 'ไม่มีความเสี่ยง' แต่อัตราการแลกเปลี่ยนของสกุลเงินฟรังก์สวิสที่พุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วและการขาดทุนที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าการซื้อขายด้วยบัญชีของผู้ดูแลสภาพคล่อง (ซึ่งจะไม่ส่งสถานะการซื้อขายไปยังตลาดโดยตรง) อาจเหมาะสำหรับลูกค้ารายย่อย เนื่องจากโบรกเกอร์มีความสามารถในการควบคุมความเสี่ยงได้มากกว่า"
  สถานการณ์ในตลาดการเงินวันนี้ค่อนข้างคงที่แล้ว และเทรดเดอร์จำนวนไม่น้อยก็เริ่มซื้อขายเครื่องมือทางการเงินด้วยสกุลเงิน CHF อีกครั้ง
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 ความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

  Item Reviewed: การชดเชยสำหรับบัญชีที่เงินทุนในบัญชีติดลบจากเหตุการณ์ "พฤหัสทมิฬ" Rating: 5 Reviewed By: You Trade
  Scroll to Top