728x90 AdSpace

 • Latest News

  10 มีนาคม 2558

  น้ำมันลอนดอนร่วง-ทองคำขึ้น หุ้นสหรัฐฯ พุ่งหลังเปิดตัว “Apple Watch”


      เอเอฟพี/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันเมื่อวันจันทร์ (9 มี.ค.) ปิดผสมผสาน โดยสัญญาลอนดอนร่วงหนัก เหตุยังกังวลต่อภาวะอุปทานล้นตลาด ส่วนวอลล์สตรีทขยับขึ้นแรงหลังแอปเปิลเปิดตัวสมาร์ทวอชต์ และจีเอ็มแถลงซื้อหุ้นคืน ขณะที่ทองคำกลับมาบวกอีกครั้ง จากความวิตกรอบใหม่เกี่ยวกับวิกฤตหนี้กรีซ
       
         น้ำมันดิบเวสต์เทกซัสอินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนเมษายน เพิ่มขึ้น 39 เซ็นต์ ปิดที่ 50.00 ดอลลาร์ ส่วนเบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเดียวกัน ลดลง 1.20 อดลลาร์ ปิดที่ 58.53 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
       
         ราคาน้ำมันของทั้งสองสัญญาร่วงลงพอสมควรเมื่อวันศุกร์ (6 มี.ค.) จากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น หลังข้อมูลภาคแรงงานที่แข็งแกร่งเกินคาดหมายของสหรัฐฯ กระพือความคาดเดาว่าเฟดอาจจะขึ้นดอกเบี้ยราวๆกลางปี
       
         ในส่วนของวันจันทร์ (9 มี.ค.) ตลาดน้ำสหรัฐฯขยับขึ้นเล็กน้อย ท่ามกลางการคาดคะเนว่าคลังเชื้อเพลิงสำรองที่เมืองคุชชิง รัฐโอกลาโฮมา ศูนย์กลางการจัดเก็บน้ำมันของอเมริกา บางทีอาจลดลง แต่น้ำมันสัญญาลอนดอนยังปิดลบ หลังยังมีความกังวลต่อภาวะอุปทานล้นตลาดโลก
       
         ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯวานนี้ (9 มี.ค.) ปิดบวกแรง หลังแอปเปิลเปิดตัวสมาร์ทวอตช์ และเจนเนอรัล มอเตอร์ส แถลงซื้อหุ้นคืน มูลค่า 5,000 ล้านดอลลาร์
       
         ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 138.94 จุด (0.78 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 17,995.72 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 8.17 จุด (0.39 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,079.43 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 15.07 จุด (0.31 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 4,942.44 จุด
       
         หุ้นของแอปเปิล ขยับขึ้นร้อยละ 0.4 หลังจากบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่แห่งนี้เปิดตัวนาฬิกาไฮเทค (Apple Watch) ซึ่งสามารถสรุปสถิติการเผาผลาญพลังงานของร่ายกายในรูปการยืน ออกกำลังกาย และการเคลื่อนไหวจากกิจกรรมที่ทำในช่วงสัปดาห์ได้อย่างแม่นยำ
       
         ขณะที่หุ้นของจีเอ็ม ปิดบวกร้อยละ 3.1 หลังผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งนี้แถลงว่า แฮร์รี วิลสัน นักลงทุน ยอมถอยข้อเสนอเข้าร่วมคณะกรรมการบริษัท แลกกับโปรแกรมซื้อหุ้นคืนมูลค่า 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
       
         ด้านราคาทองคำในวันจันทร์ (9 มี.ค.) ขยับขึ้นเล็กน้อย หลังภาวะยุ่งเหยิงทางการเงินของกรีซ กระตุ้นให้นักลงทุนเข้าถือครองสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 2.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,166.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์
       
         บลูมเบิร์กรายงานว่า ความพยายามในการทำข้อตกลงของกรีซกับกลุ่มเจ้าหนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้มีแนวโน้มที่จะไม่สำเร็จ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ยุโรปหลายรายระบุว่า แผนการปฏิรูปของกรีซไม่ได้เป็นไปตามที่หารือกันไว้เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และเอเธนส์ส่อเค้าผิดนัดชำระหนี้อีกครั้ง
       
         เจอโรน ดีสเซลโบลม ประธานกลุ่มรัฐมนตรีคลังยุโรป กล่าวว่า รายละเอียดที่การปฏิรูปของกรีซซึ่งส่งให้ทางขุนคลังยูโรโซนพิจารณาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงแผนในการจ้างนักท่องเที่ยวมาเป็นผู้เก็บภาษี ยังคงห่างไกลจากคำว่าเสร็จสมบูรณ์
       
         “กรีซอาจจะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือภายในเดือนนี้” ดีสเซลโบลม กล่าวพร้อมตั้งข้อสังเกตว่า คลังของกรีซร่อยหรอเต็มที่
       
         กรีซจำเป็นต้องได้รับเงินช่วยเหลือ 7,000 ล้านยูโร แต่ด้วยกรีซไม่สามารถระดมทุนจากตลาดทุนได้ จึงต้องพึ่งพาแหล่งเงินทุนเงินกู้ฉุกเฉินจากยูโรโซนเท่านั้น
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 ความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น

  หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

  Item Reviewed: น้ำมันลอนดอนร่วง-ทองคำขึ้น หุ้นสหรัฐฯ พุ่งหลังเปิดตัว “Apple Watch” Rating: 5 Reviewed By: You Trade
  Scroll to Top